Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
E-book
Growth
Other E-books
ข่าวกิจกรรมเพื่อสังคม
ข่าวคืนดิน คืนป่า รักษาป่าชายเลน
ข่าวออนไลน์
ข่าวโครงการทุนฯ

รวมทีม “อั๊ยยะ”ศิษย์เก่านักเรียนทุน 2560

ผ่านไปแล้วกับการรวมทีมอีกครั้งของ “อั๊ยยะ” ศิษย์เก่านักเรียนทุนการศึกษา บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด  ในแนวคิด เคลียร์เว สุมหัว รวมใจ พร้อมเพรียง-พรึ่บๆ !! ณ ห้องสัมมนาอาคารธนภูมิ ชั้น 8 เมื่อวันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา

ภายในงานได้แขกรับเชิญสุดพิเศษ คุณภูมิพัฒน์ ขจรภพ ผู้กรรมการผู้จัดการ บริษัทนกออกเซอร์วิส จำกัด มาถ่ายทอดแนวคิดในการทำธุรกิจเป็นของตัวเอง การคิดนอกกรอบ ความคิดสร้างสรรค์ ตลอดจนการสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ศิษย์เก่า

ด้านของบริษัท เวสเทอร์น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในการบริหารพื้นที่อาคารได้ส่งพี่ๆ ที่เชี่ยวชาญในเรื่องระบบไฟฟ้าในอาคารมาช่วยต่อเติมปลั๊กไฟเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็กๆ

อีกทั้ง คุณสงวนศรี สุทธิพงษ์ชัย ประธานคณะดำเนินงานโครงการทุนการศึกษาฯ ได้พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับน้องๆ ศิษย์เก่าถึงประเด็นของความสำคัญในการ “ค้นหาตัวเอง”  และคุณสงวนศรีได้แนะนำถึงสิ่งที่ศิษย์เก่า รวมถึงนักเรียนทุนควรจะต้องคำนึงอยู่เสมอ 9 สิ่ง คือ

1.       การค้นหาตัวเองเพราะถ้าเราไม่สามารถตอบตัวเองได้ว่าสิ่งที่เราทำอยู่นั้นคือสิ่งที่ “ใช่” เราจะไปไม่สุด ให้วางเป้าหมายระยะสั้น-กลาง-ยาว พร้อมทั้งค้นหาศักยภาพไปพร้อมๆกัน ถ้าเจอโอกาสให้รีบคว้าไว้ ยิ่งเริ่มเร็วเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะหากผิดพลาด ยังมีเวลาสำหรับการเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ

2.       จินตนาการ คือเราต้องมีความฝัน แม้จะมีอุปสรรค ก็ไม่ควรละทิ้งความฝัน ซึ่งความฝันและความคิดสร้างสรรค์จะเกิดจากการอ่านมาก แต่อ่านและต้องคิดตามอย่างมีสติด้วย

3.       เชื่อมโยงความคิด เราต้องหัดเชื่อมโยงความคิด หากเชื่อมโยงความคิดได้ จะทำให้เป้าหมายชัดเจน และสำเร็จง่ายขึ้น

4.       รู้ทันโลกออนไลน์ เพราะปัจจุบันความรู้หาง่ายจากโลกออนไลน์ เพราะฉะนั้นต้องหาความรู้ แล้วต้องรู้จักสังเคราะห์ อย่าเชื่อในทันทีที่อ่าน

5.       ต้องกล้าคิด ซึ่งหากคิดโดยไตร่ตรองแล้วต้องกล้าทำ เพราะโลกมันกว้าง หากช้า เราจะไม่ทันคนอื่น

6.       กล้าที่จะเผชิญความท้าทาย ซึ่งความท้าทายนี้หากคิดอย่างไตร่ตรอง รอบครอบเป็นอย่างดีแล้ว จำเป็นต้องใช้ความกล้ายกกำลังสอง คือ หากกล้าที่จะเผชิญกับสิ่งใหม่ เมื่อพ้นสิ่งเก่าแล้วอย่าหันหลังกลับ ต้องกล้าที่จะเดินหน้า

7.       จงเป็นนักเดินทาง เพราะการเดินทาง เป็นการเปิดโลกทัศน์ ความคิดของเราจะกว้างขึ้น

8.       เรียนรู้ภาษาเพิ่มเติม เพราะการที่เราได้มีภาษาที่ 2 3 จะทำให้เรามีเพื่อนใหม่ๆ และเรียนรู้ความคิดของต่างชาติด้วย

9. มีความยืดหยุ่น ต้องไม่ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดที่ตายตัว อย่างสร้างเงื่อนไขให้ชีวิตมากเกินไป

นอกจากนี้คุณสงวนศรีได้ทิ้งท้ายให้การบ้านแก่น้องๆ ศิษย์เก่า ในหัวข้อ “จากผู้รับ กลับเป็นผู้ให้ เพื่อให้ศิษย์เก่าได้ร่วมกันคิดโครงการเพื่อ “ให้” สิ่งดีๆกลับคืนสู่สังคมอีกด้วย

ติดตามกิจกรรมได้ที่

Website : https://thaicity4social.com/

Facebook : โครงการทุนการศึกษา บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด

ติดต่อเรา

บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด มเพื่อาคารธน

1550 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

02-254-5002

091-119-8101

02-254-5003

เวลาทำการ จันทร์ – ศุกร์ 08.30 – 17.30 น.

(พักเที่ยง 12.00 – 13.00 น.)

QUICK LINKS